12 สิ่งของ สาวก“บิ๊กไบค์” ไม่ควรพลาด ยามออกทริป

12 สิ่งของ สาวก“บิ๊กไบค์” ไม่ควรพลาด ยามออกทริป12 สิ่งของ สาวก“บิ๊กไบค์”
ไม่ควรพลาด ยามออกทริป โดยสปอร์ตแมน
SMART BIKERS by Sports Man Official

12 สิ่งของ สาวก“บิ๊กไบค์”
ไม่ควรพลาด ยามออกทริป

ในการออกทริปแต่ละครั้ง สาวก บิ๊กไบค์ ยอมรู้ดีว่า การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทางเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะในยามที่ออกเดินทางไปแล้ว ถ้าเกิดปัญหาขึ้นระหว่างทาง ผู้ขับขี่ บิ๊กไบค์ หรือ ไบค์เกอร์ นั้น จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เพียงพอ เพื่อมาแก้ไขสถานการณ์ที่เป็นปัญหา นอกจากนี้ ด้วยความที่ บิ๊กไบค์นั้นไม่ได้มีพื้นที่ในการเก็บของมากมายนัก วันนี้ Spots Man Official จึงมาแนะน 12 สิ่งของที่ ชาวบิ๊กไบค์ หรือ ไบค์เกอร์ ควรพกติดตัวไปขณะออกทริปจริงๆๆ เพื่อให้ชาวบิ๊กไบค์ ได้ลองเลือกหา มาจัดเตรียมกัน ก่อนออกทริป (แต่อย่าลืมว่า กระเป๋าพื้นที่เก็บของของเรา มีขนาดเล็ก จะเลือกสิ่งของและปรับเปลี่ยน ให้เหมาะกับทริปของเรา สถานที่ๆเราจะไป โอกาส และปัจจัยอื่นด้วยนะ)

1.ชุดอุปกรณ์เครื่องมือแบบพกพา

ชุดเครื่องมือช่าง แบบพกพา

ชุดอุปกรณ์เครื่องมือแบบพกพา ภายในบรรจุอุปกรณ์ที่จำเป็น อาทิ ไขขวง ประแจ น๊อต คีม เพื่อไว้สำหรับใช้ยามฉุกเฉิน เช่น ป้ายทะเบียนหลุด หลอดไฟขาด เป็นต้น

2. ชุดอุปกรณ์ปะยางฉุกเฉิน และเติมลมแบบกระบอกแก๊ส CO2 (AIR GENIUS)

ชุดอุปกรณ์ปะยางและเติมลม AIR GENIUS

เมื่อเกิดเหตุยางรั่ว เพราะโดนตะปู หรือของมีคม การไปหาร้านเปลี่ยนยางเอาข้างหน้า ที่ไม่รู้ว่าจะไกลแค่ไหน ไม่ใช่ทางออกที่ดีนัก ดังนั้น ผู้ขับขี่ บิ๊กไบค์ ควรเตรียมพร้อม ชุดปะยางฉุกเฉิน แบบเล็กที่พกพาได้ง่าย เมื่อเกิดเหตุยางรั่วทำให้ไม่สามารถเดินทางต่อได้ ผู้ขับขี่ บิ๊กไบค์ก็จะสามารถที่จะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ทันที โดยไม่ต้องรอคนมาช่วย อุปกรณ์สามารถเติมลมยาง พร้อมปะยาง มอเตอร์ไซค์ได้ทันที ปัจจุบันมีหลากหลายแบบ ทั้งแบบชุดปะยางฉุกเฉิน และเติมลมด้วยไฟฟ้า และชุดปะยางฉุกเฉิน และเติมลมด้วยกระบอกแก๊ส CO2 สำหรับช่วงเวลาฝนตก หรือการเดินทางในสถานที่ชื้นแฉะ แบบกระบอกแก๊ส จะปลอดภัยกว่า และไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องแบตเตอรี่รถที่อาจตามมา

3. ไฟฉายและถ่าน

ไฟฉายและถ่าน

อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับอยู่ในสถานที่มืด อย่างนึงที่ขาดไม่ได้ คือ ไฟฉายและถ่านสำรอง เอาไว้ใช้สำหรับการโบกรถบนท้องถนนยามค่ำคืน ระมัดระวังไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนขณะจอดรถ หรือใช้ในการส่องดูทาง หรือส่องดูเพื่อซ่อมแซม เปลี่ยนแปลงอะไหล่ต่างๆ ถือว่าเป็น อุปกรณ์อเนกประสงค์ที่มีประโยชน์อีกมากมายที่เราคาดไม่ถึง

4.หลอดไฟสำรอง

หลอดไฟสำรอง

ในการออกทริป หากไฟส่วนหลัก เช่น ไฟหน้า, ไฟเลี้ยว เกิดเหตุขัดข้อง ไม่สามารถใช้งานได้ อาจทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตยามค่ำคืน ทั้งต่อผู้ขับขี่ บิ๊กไบค์ และผู้ใช้ รถมอเตอร์ไซค์ หรือรถยนต์ข้างเคียง การที่มีหลอดไฟสำรอง พร้อมเปลี่ยน ก็จะช่วยลดปัญหา และเพิ่มความปลอดภัยได้อย่างมากเลย

5. ชุดอุปกรณ์กันขโมย

อุปกรณ์กันขโมย

ลงทุนกับรถมอเตอร์ไซค์สุดที่รัก ไปก็มาก แต่ถ้าไม่ระวังแวะจอดดื่มกาแฟ เข้าห้องน้ำ กลับมาอีกทีรถมอเตอร์ไซค์ แสนรักอาจหายไปได้ ถ้าไม่ลงทุนกับ ชุดอุปกรณ์กันขโมย ในปัจจุบันมี อุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีกันขโมยมากมาย อาทิ อุปกรณ์กันขโมยแบบสั่งงานด้วย รีโมท หรือ ระบบติดตามรถด้วยสัญญาณดาวเทียม ส่งสัญญาณตรงกับมือถือสมาร์ทโฟน ดังนั้น สาวก บิ๊กไบค์ ก็สามารถเลือกซื้อกันได้ตามแต่ชอบ

6. แกลลอนน้ำมัน

แกลลอนน้ำมัน

ขับรถอย่าหวังน้ำมันบ่อหน้า หรือชะล่าใจว่า ยังมีน้ำมันพอใช้ ไม่ต้องรีบเติมก็ได้ เพราะบางทีเมื่อน้ำมันหมด ปั๊มน้ำมันก็หายากขึ้นมาทันที เมื่อน้ำมันหมดฉุกเฉิน แกลลอนน้ำมัน สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ เพียงนำแกลลอนให้รถคันอื่นไปเติมน้ำมันมาใส่ แล้วมาถ่ายต่อลงรถมอเตอร์ไซค์ของเราอีกต่อนึงหรือถ้าพอใจ จะเตรียมน้ำมันสำรองใส่ไว้ใช้ยามจำเป็นเลยก็ได้

7. ชุดกันฝน และ กระเป๋ากันน้ำ

ชุดกันฝน

มันคงไม่ดีนัก ถ้าหากขี่รถเที่ยวอยู่ดีๆ ฝนเกิดตกลงมา ทำให้หมดสนุกกันเลยทีเดียว เสื้อกันฝน กระเป๋ากันฝน หรืออุปกรณ์กันฝนอื่นๆ จะช่วยให้ทริปกลางสายฝนของชาว ไบค์เกอร์ ดีขึ้น ลองเลือกหามาปรับใช้กันตามความชอบ ตอนนี้มีดีไซค์ต่างๆให้เลือกมากมาย เท่ๆ ทั้งนั้น ราคาก็ตามคุณภาพ และความพอใจ จะได้มีรูปสวยๆ ถ่ายคู่กับวิวดีๆ

8. ขวดน้ำ

ขวดน้ำ

เมื่อขับรถเป็นระยะทางไกล เป็นระยะเวลานานๆ โดยทั่วไป รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ของเรา อาจมีอุณหภูมิสูงขึ้นกว่าปรกติ หรือ ทำให้รถมอเตอร์ไซค์บางคันมีการระบายความร้อนได้ไม่สมบูรณ์เหมือนปรกติ ส่งผลต่อการลดระดับของน้ำในหม้อน้ำ การพกขวดน้ำไว้ เพื่อเติมน้ำในหม้อน้ำให้กลับมาสู่ระดับปรกติได้ในทันที นอกจากนี้ เรายังสามารถใช้น้ำสะอาดจากขวดน้ำนี้ เพื่อการชำระล้างสิ่งสกปรกต่างๆ ตามร่างกายด้วย เพราะในการเดินทาง เราไม่อาจทราบแน่นอนว่า ต้องเจอ ทั้งฝุ่นละออง แดด ฝน หรีอ มลภาวะ เพราะฉะนั้น อย่าลืม พกขวดน้ำ ขึ้นต่ำ ต้อง 500 ml ถ้าหมดเราก็สามารถแวะเติมได้ตามจุดพักรถต่างๆ

9. กล้องติดหน้ารถ หรือหมวก

กล้องติดหน้ารถ

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดฝัน และแน่นอนเมื่อเกิดขึ้นยอมต้องมีการหาหลักฐาน เพื่อย้อนดูเหตการณ์ต่างๆ ดังนั้น ไบค์เกอร์ ควรเห็นความสำคัญ ของ กล้องติดหน้ารถ หรือ หมวก สำหรับรถมอเตอร์ไซค์

10. Power Bank (พาวเวอร์ แบงค์)

พาวเวอร์แบงค์

เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ที่ไบค์เกอร์ไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ การใช้โทรศัพท์มือถือ เพื่อติดต่อผู้ช่วยเหลือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง แต่ถ้าโทรศัพท์มือถือเกิดแบตหมด อาจทำให้เรื่องยิ่งยากเข้าไปอีก

11. กล่องใส่ของท้ายรถ

กล่องใส่ของท้ายรถ

การเดินทางระยะไกล ไบค์เกอร์บางคนมีสัมภาระที่มีราคาแพง และต้องดูแลรักษาอย่างดี อาทิ โน๊ตบุ๊ค กล้องถ่ายรูป ดังนั้น การมีกล่องใส่ของท้ายรถ เพื่อเพิ่มพิ้นที่การเก็บของและสามารถมั่นใจได้ในความปลอดภัยของทรัพย์สินของตน ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

12. อุปกรณ์กันล้ม

กันล้ม

อุปกรณ์กันล้ม หรือเรียกง่ายๆว่า กันชน สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ นั่นเอง

ทั้งหมดนี้คือ อุปกรณ์ที่ถือว่ามีความจำเป็นไว้ใช้ในยามออกทริป สำหรับ สาวก บิ๊กไบค์ แต่สิ่งหนึ่งที่ถือว่า เป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด สำหรับก่อนออกทริป นั่นคือ การตรวจสอบสภาพ รถมอเตอร์ไซค์ วางแผนสำรวจเส้นทางการเดินทาง รวมถึงสุขภาพของผู้ขับขี่ การเตรียมอุปกรณ์เป็นเพียงส่วนเสริมเพื่อให้ทริปของเรา สามารถเดินทางไปได้อย่างราบรื่น เท่านั้น Sports Man Official หวังว่า ชาวไบค์เกอร์ ทุกคน จะสนุกกับการขับขี่ และเดินทางโดยปลอดภัย

About the author

admin

Related Posts

ทำไมต้องเบรค ชุดแต่งจานเบรคแบบ Triones(ไทร์โอนีส) Floating disk brake

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างความมั่นใจในการเบรค อาจกำลังมองหา จานเบรคแต่งรถมอเตอร์ไซค์แบบสองส่วนของTriones (ไทร์โอนีส) หรือ ที่เรียกกันว่า จานเบรคแบบ Floating Disk Break...

สายเบรคแต่งรถมอเตอร์ไซค์ยังไงที่เรียกว่าดี กับ สายเบรคแต่ง TRIONES (ไทร์โอนีส)

เมื่อพูดถึงสายเบรคแต่งรถ ชาวไบค์เกอร์จะรู้ว่า เป็นสิ่งที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ ในรถคู่ใจ เพราะถ้าขาดก็ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ การเลือกซื้อสายเบรคแต่งรถมอเตอร์ไซค์ที่ดี มีคุณภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่พอถามคนส่วนใหญ่ว่า จะรู้ได้อย่างไรว่าสายเบรคแต่งแบบไหนที่เป็นสายเบรคแต่งที่ดี...

ปะยางฉุกเฉินแบบตัวหนอน และกระบอกแก๊ส C02 มีดียังไง

เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ยางรั่วระหว่างการเดินทาง แน่นอนมันคงไม่ดีนักที่จะขี่รถมอเตอร์ไซค์ หรือบิ๊กไบค์ไปอย่างไรจุดหมายเพื่อหาร้านปะยาง ดังนั้นวันนี้เราจะลองแนะนำวิธีการแก้ปัญหาเมื่อเกิดเหตุยางรั่วด้วยตัวเอง พร้อมเปรียบเทียบข้อดี ข้อเสียของวิธีการปะยางแต่ละประเภท 1. การแทงไหม หรือตัวหนอน...

Comments (1)

admin

Test

Leave Your Comment

Theme Settings