ชุดชามและชุดคลัทช์มอเตอร์ไซค์ CT แตกต่างจากยี่ห้ออื่นยังไง?

 

ชุดชามมอเตอร์ไซค์  Custom Transfer (CT)

ชุดชามมอเตอร์ไซค์นำเข้า, ชุดคลัทช์มอเตอร์ไซค์นำเข้า, CT

           จะขอพูดถึงชุดชามมอเตอร์ไซค์ของ CT     เมื่อรถมอเตอร์ไซค์มีการชับเคลื่อน  สายพานจะเริ่มดันขั้น    และเมื่อเม็ดคลัทช์มีการกลิ้งผลักตัว   สายพานจะดันขึ้น    ตัวชามเบรคมอเตอร์ไซค์ที่ติดมากับรถ   จะมีลักษณะเป็น 2 ชื้นต่อกัน     และจะมีข้อจำกัดในการใช้งาน   สายพานไม่สามารถดันขึ้นได้    เพราะชุดชามที่ติดมากับรถ  มีขนาดเล็ก   ของ CT มีพื้นที่มากกว่า ขนาดองศาของชามออกแบบมาอย่างเหมาะสม  ตัวเม็ดคลัทช์สามารถวิ่งได้มากกว่า

ปกติชุดชามเบรคมอเตอร์ไซค์  วัยรุ่นส่วนใหญ่จะชอบนำชุดชามเดิมมาดัดแปลง ปรับแต่ง  ข้อเสียของการนำมาดัดแปลงปรับแต่งนั้น   วัสดุอาจแตกหักได้  ใช้งานได้ไม่ดี  และอายุการใช้งานก็จะสั้นลง    ซึ่งต่างจากชุดชาม ของ CT ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้กับรถรุ่นนั้นโดยเฉพาะ   ขั้นตอนในการผลิตที่มีความละเอียด   ใช้วัสดุที่มีคุณภาพ

ชุดชามมอเตอร์ไซค์ ผลิตจาก AD14 อลูมิเนียม โดยการขึ้นรูปด้วยการหล่อแม่พิมพ์ (วิธีการดั้งเดิม) ก่อนจะนำไปเจียร์ด้วยเครื่องตัด  CNC  ที่มีความละเอียดแม่นยำสูง เพื่อความสวยงาม  แล้วจึงใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ ตรวจสอบความบาลานซ์     และสำหรับบางรุ่นจะมีการเคลือบด้วย MOS2  เพื่อลดแรงเสียดทานของการไหลของเม็ดคลัทซ์  โดยจะมีการตัดร่ององศาให้สามารถระบายความร้อนในมุมที่เหมาะสมได้     ในกระบวนการผลิตเม็ดคลัทช์ จะต้องเลือกขนาดที่เหมาะสมให้กับแต่ละรุ่น  และมีความแข็งแรงกว่า ทนทานกว่ายี่ห้ออื่น

ชุดชามมอเตอร์ไซค์นำเข้า, ชุดคลัทช์มอเตอร์ไซค์นำเข้า, CT

 

ตัว Collar  หรือ สไลด์  ทำจาก   สแตนเลสเคลือบ DLC (Diamond Coating)  เพื่อลดแรงเสียดทาน

**********************************************************************************

ชุดคลัทช์มอเตอร์ไซค์  Custom Transfer (CT)

 

ชุดชามมอเตอร์ไซค์นำเข้า, ชุดคลัทช์มอเตอร์ไซค์นำเข้า, CT

 

 

ชุดคลัทช์มอเตอร์ไซค์โดยทั่วไป ฝาด้านนอก   ทำจากวัสดุธรรมดา   เป็นงานประกอบจากชิ้นส่วน 2 ชิ้น  โดยหากขึ้นรูปแล้วน้ำหนักมีปัญหาเรื่องความสมดุล สังเกตว่า มักจะเจาะรูที่ผิว    เพื่อให้น้ำหนักมีความบาลานซ์    เพราะ ถ้าน้ำหนักไม่ค่อยบาลานซ์   จะมีผลต่อเครื่องยนต์   อาจทำให้เครื่องยนต์มีการขับเคลื่อนที่ไม่ดี  เครื่องยนต์สั่น

แตกต่างจากชุดคลัทช์มอเตอร์ไซค์ของ     CT  ของเราสินค้าเป็นงานขึ้นรูปจากวัสดุชิ้นเดียว วัสดุทำจาก FCD 450 (Ferrum Casting Ductile) เนื่องจากมีคุณสมบัติทนความร้อน และแข็งแรง   กระบวนการผลิตชุดคลัทช์มอเตอร์ไซค์ของ CT นั้นเริ่มต้นจาก นำวัสดุไปเผาจนหลอมละลาย ก่อนนำไปเทลงแม่พิมพ์ และเผาเพื่อเพิ่มความแข็งแรง คงทน

จากนั้นจึงนำไปเข้าเครื่อง CNC เพื่อปรับพื้นผิวให้เรียบ ขนาดพอดี และสมดุล (สำหรับบางยี่ห้อ ที่มีพื้นผิวหน้าจับผ้าเบรกไม่เรียบนั้น จะมีผลต่ออายุการใช้งานของผ้าเบรคคลัทช์ )

ชุดชามมอเตอร์ไซค์นำเข้า, ชุดคลัทช์มอเตอร์ไซค์นำเข้า, CT

  

ชุดคลัทช์มอเตอร์ไซค์ของ CT    ใช้ผ้าเบรควัสดุ  sintered compound   วัสดุผสมทองแดง หรือไฟเบอร์   ไม่ใช่ทำจากยาง เหมือนยี่ห้ออื่น ขนาดของผ้าเบรคคลัทช์ จะมีขนาดเหมาะสม พอดีตามแต่ละรุ่นรถมอเตอร์ไซค์  (ผ้าเบรคคลัทช์ อาจมีลักษณะความนิ่ม หรือ ความแข็งแตกต่างกัน ตามแต่วัสดุที่ ทาง CT เลือกให้เพื่อปรับให้เหมาะสมกับรถมอเตอร์ไซค์แต่ละรุ่น) เมื่อนำมาประกอบกับฐานชุดคลัทช์มอเตอร์ไซค์ของ CT  ซึ่งถูกออกแบบ บริเวณตรงส่วนโค้ง ส่วนเว้า  ให้มีองศาเหมาะสม  มีความเรียบเนียน   ความโค้งสม่ำเสมอเท่ากันทุกมุม เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีกับรถมอเตอร์ไซค์ของคุณ

ชุดชามมอเตอร์ไซค์นำเข้า, ชุดคลัทช์มอเตอร์ไซค์นำเข้า, CT

นอกจากนี้ ภายในคลัทช์ ยังมี สปริง ที่ช่วยเพิ่ม และ รักษาอัตราเร่งของการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์

.

.

.

สรุปข้อดีของชุดชามและคลัทช์ของรถมอเตอร์ไซค์ ของแต่งจาก CT ที่แตกต่างจากยี่ห้ออื่นนั้น

  1. ชุดชามมอเตอร์ไซค์ และชุดคลัทช์มอเตอร์ไซค์ ของ CT นั้นมีคุณสมบัติที่ดี  ทั้งกระบวนการในการผลิตจากโรงงานที่มีมาตรฐาน  การขึ้นแบบและการใช้วัสดุที่ดีมีคุณภาพ    การออกแบบที่รองรับการใช้งานของรถมอเตอร์ไซค์เฉพาะรุ่น   ทำให้ตรงต่อการใช้งานจริง  และสินค้ามีความแข็งแรง คงทนต่อการใช้งาน  ทำให้สินค้ามีอายุการใช้งานยาวนาน   ไม่ส่งผลให้รถมอเตอร์ไซค์มีความเสียหายตามมา

  2. ราคาสินค้าที่คุ้มค่า และสมเหตุสมผล โดยสินค้าทั้งหมด เป็นสินค้าที่ผลิตมาเพื่อรถเฉพาะรุ่นของคุณ โดยการผลิตในปริมาณมาก ทำให้ได้ราคาที่คุ้มค่า ในราคาโรงงาน

  3. มีบริการอะไหล่จากตัวแทนจำหน่ายในไทย นอกจากสินค้าที่มีคุณภาพ ทาง CT ยังมีบริการอะไหล่ และ spare pare พร้อมจัดจำหน่ายให้กับลูกค้าที่สนใจ เปลี่ยน หรือ ปรับแต่ง ชุดชามมอเตอร์ไซค์ หรือ ชุดคลัทช์มอเตอร์ไซค์ ตามสไตส์การขับขี่ของคุณ

  4. บริการออกแบบชุดชามมอเตอร์ไซค์​หรือ ชุดคลัทช์มอเตอร์ไซค์ แบบ Customrized สำหรับรถรุ่นใหม่ๆในตลาดให้กับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายโดยเฉพาะ

Copyright © 2019.Sportsman International Co.,Ltd. All rights reserved.
0