ข้อมูลชิ้นส่วน สไลด์ จาก ชุดชามมอเตอร์ไซค์นำเข้า Custom Transfer (CT)

ความพิเศษอย่างหนึ่งของชุดชามมอเตอร์ไซค์ CT (Custom Transfer) แบรนด์ของแต่งมอเตอร์ไซค์ นำเข้าจากประเทศไต้หวัน อย่างหนึ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ ตัว Collar หรือที่ คนไทยเรานิยมเรียกว่า “สไลด์ นอกเหนือจากการออกแบบด้วยวัสดุ C60 แล้วยังทำการเคลือบด้วยวิธีการ DLC Coating (Diamond Coating) เพื่อให้สามารถลื่นไหล และลดแรงเสียดทาน

วิธีการสังเกต สไลด์ของเดิมที่มักติดมากับรถมอเตอร์ไซค์ จะมีลักษณะเป็นผิวเงา เป็นมัน แต่ สไลด์ของ CT ที่มีการเคลือบด้วย DLC Coating จะมีลักษณะผิวที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้การเคลือบจะส่งผลให้พื้นผิวมีการปรับเรียบสม่ำเสมอ

ในส่วนของความแข็งแรงของ สไลด์ ของ CT นั้น มีความแข็งแรงสูงถึงระดับ HRC55 เพื่อให้แน่ใจได้ว่า สามารถทนทานต่อปัจจัยแวดล้อมต่างๆ อาทิ แรงเสียดทาน และความร้อนสูง

หากทำการทดสอบการใช้ สไลด์ของ CT กับชุดชามมอเตอร์ไซค์ จะเป็นอย่างไร

เมื่อลองทดสอบขับขี่บนถนนกับ สไลด์ของเดิมที่ติดมากับรถ ความเร็วช่วงต้นสามารถเพิ่มได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประมาณ 200-300 รอบต่อนาที ในขณะที่การตอบสนองและ feedback จะค่อนข้างช้า 

เมื่ิอมีการเปลี่ยน สไลด์ เป็นของ CT ที่ทำด้วยวัสดุ C60 เคลือบ DLC Coating พบว่าความเร็วเพิ่มขึ้น 2-300 รอบต่อนาที และมีความเร็วมากขึ้น เนื่องจากมีพื้นที่มากขึ้นทำให้การทำงานของชุดชามมอเตอร์ไซค์ มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

แปล: สปอร์ตแมน

ข้อมูลจาก: Motobuy

Copyright © 2019.Sportsman International Co.,Ltd. All rights reserved.
0